Các triệu chứng tai biến mạch máu não và giải pháp phòng ngừa

Hiện nay bệnh tai biến mạch máu não đang trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên, điều đáng cảnh báo không phải chỉ dừng ở đó bởi hầu như đa số mọi người vẫn chưa nhận thức rõ về tính nguy hiểm của căn bệnh này để phòng tránh. Đã có không ít trường hợp đã gây ra tử vong vì bị tai biến mạch máu não lại tưởng nhầm bị trúng gió và thực hiện cạo gió. Chính vì vậy, việc hiểu biết về các triệu chứng tai biến mạch máu não có thể giúp người nhà có cách xử lý kịp thời và tránh những hậu quả không đáng có.

triệu chứng tai biến mạch máu não 1


6 triệu chứng tai biến mạch máu não thường gặp


Diễn biến của bệnh tai biến mạch máu não thường rất bất ngờ và làm người bệnh không có khả năng phòng tránh. Tuy nhiên, nếu bị một số triệu chứng sau, bệnh nhân và người nhà nên chú ý vì đó có thể là một trong những triệu chứng tai biến mạch máu não dù nhẹ hay nặng.

triệu chứng tai biến mạch máu não 2

〉〉 Đầu đau dữ dội: Bệnh nhân thường có hiện tượng đau đầu đột ngột và dữ dội, điều này là do các mạch máu được đưa lên để nuôi não không kịp thời vi bị tắc hoặc vỡ.

〉〉 Chóng mặt, ù tai và choáng váng: Triệu chứng tai biến mạch máu não này ở một số trường hợp có thể gây yếu một bên chân và bệnh nhân đứng không vững.

〉〉 Điều khiển cầm nắm và đi đứng khó khăn: Hiện tượng này cũng do máu lên não bị hạn chế, vì vậy não không có khả năng điều khiển tay chân như bình thường.

triệu chứng tai biến mạch máu não 3〉〉 Rối loạn ngôn ngữ tạm thời như nói ngọng, nói lắp: Điều này có thể chỉ diễn ra trong vài phút hoặc có khi vài giờ trước khi tai biến nghiêm trọng xảy ra và làm bệnh nhân không còn khả năng sử dụng ngôn ngữ nữa.

〉〉 Cảm giác tê, cảm giác như bị kim châm, kiến đốt: Do máu không đưa dinh dưỡng lên nuôi não, làm tay chân bị tê hoặc mất cảm giác đau và thậm chí tê đau ở một nửa người.

 〉〉 Rối loạn trí thức: Biểu hiện thông thường là bệnh nhân đột ngột bị mất định hướng, quên, không nghe rõ trong một thời gian khá ngắn.

Nếu bệnh nhân không được đưa tới cơ sở y tế để được khắc phục kịp thời khi tai biến xảy ra thì những triệu chứng tai biến mạch máu não trên đây có thể khiến cho bệnh nặng hơn gây liệt nửa người, rối loạn ngôn ngữ, rối loạn đại tiểu tiện,… 

Hiệp hội Đột quỵ Mỹ (American Stroke Association) đưa ra nguyên tắc cảnh báo về tai biến mạch máu não có tên gọi là F.A.S.T. giúp dễ dàng nhận diện và phát hiện kịp thời bệnh tai biến:

triệu chứng tai biến mạch máu não 4


Phòng bệnh tai biến mạch máu não như thế nào để tránh biến chứng


Từ những triệu chứng tai biến mạch máu não trên, nếu được phát hiện và điều trị kịp thời có thể tránh được những biến chứng nặng nề, tuy nhiên người nhà nên chú ý trong cách chăm sóc để những biến chứng trên không có cơ hội tái phát.

Chăm sóc trong cách ăn uống + Chế độ tập luyện để điều hòa khí huyết cũng rất quan trọng: Với bệnh nhân đã có triệu chứng tai biến mạch máu não nên chọn cho mình một chế độ tập luyện vừa phải, tránh vận động quá sức.

triệu chứng tai biến mạch máu não 5

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm nhiều bệnh lý trong đó có tai biến mạch máu não. Đồng thời kiểm soát cân nặng và làm xét nghiệm máu để kiểm tra đường huyết và mỡ máu thường xuyên để tránh hiện tượng sơ vữa thành mạch làm thành mạch dày nên rồi bong ra, sau đó được đưa đến não gây lắc nghẽn dẫn đến tai biến mạch máu não.

ws-15393

Viên uống Vision Brain chiết xuất hoàn toàn tự nhiên chứa thành phần DHA và EPA không sử dụng các sản phẩm biến đổi GEN (NON GMO); được sản xuất dưới dạng đặc biệt với lớp vỏ là enteric coated (chỉ tan trong ruột) giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng tối đa so với nhiều sản phẩm tương tự khác trên thị trường.

Đây là một sản phẩm axit béo không bão hòa được các chuyên gia y học đánh giá rất cao trong việc giúp cải thiện các vấn đề về máu, cholesterol, … từ đó có kết quả khả quan trong tiến trình phòng ngừa các triệu chứng tai biến mạch máu não diễn ra.

 TÌM HIỂU VỀ VITACARE VISION BRAIN >>>> TẠI ĐÂY

triệu chứng tai biến mạch máu não 7

hotline-097-va-091-co-nen1

 
51

Tiết kiệm: 100.000đ

GÓI KHỞI ĐẦU
 • Dùng 1 - 2 tháng cho cá nhân
 • Bổ sung fatty acids mỗi ngày
 • Sản phẩm non-GMO, an toàn
 • Cải thiện sức khỏe não, tim và thị lực

Tiết kiệm: 200.000đ

GÓI CƠ BẢN
 • Cải thiện chức năng não, tim mạch và thị lực
 • Làm sạch đường máu, phòng ngừa đột quỵ
 • Tăng cường fatty acid cho toàn cơ thể
 • Đào thải dầu bẩn, làm sạch từng tế bào
 • Cân bằng cholesterone và nội tiết

Tiết kiệm: 300.000đ

GÓI NÂNG CAO
 • Cải thiện chức năng từng tế bào
 • Máu huyết lưu thông, cơ thể cân bằng
 • Hỗ trợ trị các bệnh về não, tim mạch, thị lực
 • Tăng trí nhớ, tăng thị lực và cải thiện hệ miễn dịch
 • Hỗ trợ trị bệnh hiệu quả, giúp cơ thể phòng ngừa bệnh