Sự thật khoa học chứng minh dầu cá ăn mòn xốp hoàn toàn vô hại với cơ thể
dầu cá ăn mòn xốp

Thí nghiệm tại chỗ dầu cá 3 loại của Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc đều ăn mòn xốp ở các mức độ khác nhau

Trước thông tin ở Quảng Ngãi người tiêu dùng phát hiện 2 lọ dầu cá ăn mòn xốp khiến cho dư luận vô cùng hoang mang lo lắng, Cục an toàn thực phẩm đã vào cuộc và thực hiện nhiều kiểm nghiệm khác nhau về các loại dầu cá của nhiều nước: Mỹ, Trung Quốc, và Việt Nam.

Kết luận cho thấy dầu cá ăn mòn xốp là đúng sự thật. Trong đó, dầu cá của Mỹ được cho là ăn mòn nhiều nhất. Tuy nhiên, chúng đều vô hại đối với cơ thể và sức khỏe con người bởi đó là dầu cá được được thủy phân ester hóa, để đảm bảo sản phẩm không bị biến đổi chất lượng trong quá trình bảo quản.


Khoa học chứng minh dầu cá ăn mòn xốp hoàn toàn vô hại với cơ th


Theo Tiến Sĩ Trần Thanh Phong, Cục trưởng cục an toàn thực phẩm, “sau khi ester hóa, dầu cá này có khả năng ăn mòn hộp xốp. Khi vào cơ thể, dầu cá này sẽ được chuyển hóa thành các chất rất hữu ích cho cơ thể chứ không ăn mòn dạ dày hay ruột”.

Trong cơ thể người không có polystyrence như xốp nên khi sử dụng dầu cá sẽ không có tương tác như vậy và không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe người sử dụng. Dầu cá được cơ thể người hấp thu và chuyển hoá thành những chất có lợi cho sức khoẻ. Như vậy, với bản chất là chất béo ester hoá, tất cả dầu cá đều không có ảnh hưởng gì đối với sức khỏe con người.

Thí nghiệm tại chỗ dầu cá 3 loại của Mỹ, Việt Nam, Trung Quốc:

Ngay sau khi có thông tin dầu cá ăn mòn xốp, một số chuyên gia, nhà khoa học cũng phân tích trên trang cá nhân hiện tượng này là bình thường.

PGS Trần Hồng Côn – giảng viên khoa Hóa học Đại học Tự nhiên Hà Nội cũng cho biết, về nguyên tắc, các ester của các axít béo trong dầu cá (là thành phần chủ yếu trong Omega-3) có các chủng loại từ mạch ngắn, mạch dài, trong đó, mạch ngắn dễ tiêu hơn. Các mạch ngắn hơn thì khả năng làm mềm thùng xốp, khiến chúng co lại nhanh hơn. Do đó, chuyện dầu cá làm co thùng xốp là có thể. Đây không phải là một phản ứng mà là một sự hòa tan hết sức bình thường. Dầu cá là một axit béo dễ tiêu, không tạo cholesterol, tạo năng lượng tốt và lưu thông các mạch máu, nên ăn tốt hơn rất nhiều mỡ động vật.

Theo Tiến sĩ Neil E. Levin, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng và phát ngôn viên Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ tại La Grange cho hay, chất polysterene thường được sử dụng để sản xuất ly cà phê, các tấm xốp, nguyên liệu đóng gói. Chúng là hợp chất không phân cực, sẽ phản ứng với các hợp chất không phân cực khác, cụ thể ở đây là các loại dầu cá.

Kết quả thực nghiệm:

Dầu ethyl ester được tiêu thụ nhiều trên thị trường, do loại dầu này chứa lượng EPA và DHA tốt hơn so với các hình thức triglyceride (loại nguyên chất). Chúng cũng được sử dụng nhiều trong các nghiên cứu lâm sàng để đánh giá những lợi ích sức khỏe tiềm năng của chất béo bổ sung Omega-3. Tuy nhiên, do khả năng ăn mòn nhựa, xốp nhanh hơn những loại dầu kia, người tiêu dùng dễ bị hiểu lầm loại này gây hại sức khỏe.

——————————o0o——

>>> Cục an toàn thực phẩm cũng khuyến cáo tuy rằng dầu cá không nguy hại tới sức khỏe nhưng người tiêu dùng khi mua dầu cá cũng nên lưu ý không lựa chọn những sản phẩm không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

———o0o——————————

Tiết kiệm: 100.000đ

GÓI KHỞI ĐẦU
 • Dùng 1 - 2 tháng cho cá nhân
 • Bổ sung fatty acids mỗi ngày
 • Sản phẩm non-GMO, an toàn
 • Cải thiện sức khỏe não, tim và thị lực

Tiết kiệm: 200.000đ

GÓI CƠ BẢN
 • Cải thiện chức năng não, tim mạch và thị lực
 • Làm sạch đường máu, phòng ngừa đột quỵ
 • Tăng cường fatty acid cho toàn cơ thể
 • Đào thải dầu bẩn, làm sạch từng tế bào
 • Cân bằng cholesterone và nội tiết

Tiết kiệm: 300.000đ

GÓI NÂNG CAO
 • Cải thiện chức năng từng tế bào
 • Máu huyết lưu thông, cơ thể cân bằng
 • Hỗ trợ trị các bệnh về não, tim mạch, thị lực
 • Tăng trí nhớ, tăng thị lực và cải thiện hệ miễn dịch
 • Hỗ trợ trị bệnh hiệu quả, giúp cơ thể phòng ngừa bệnh