52
Nhận biết chỉ số huyết áp trung bình theo độ tuổi

Huyết áp là một trong nhiều chỉ số thể hiện chức năng hoạt động của tim. Đó là áp lực tác động lên thành mạch để đưa máu đến nuôi dưỡng tim và các bộ phận trong cơ thể. Thông thường, huyết áp tăng hay giảm bất tường đều gây nguy hiểm cho người bệnh, một khi huyết áp không được điều hòa có thể dẫn đến các bệnh như phình mạch, suy tim, đột quỵ, nhiều trường hợp dẫn đến tử vong. Vậy, vậy bạn nên tìm hiểu để nhận biết chỉ số huyết áp trung bình theo độ tuổi để từ đó có chế độ sinh hoạt phù hợp nhằm duy trì sức khỏe bản thân.

huyết áp trung bình

Chỉ số huyết áp trung bình theo độ tuổi?

Chỉ số huyết áp thường có 2 thông số:

 • Chỉ số huyết áp trên thể hiện áp lực thành mạch máu khi cơ tim co bóp (huyết áp tâm thu)
 • Chỉ số huyết áp dưới thể hiện áp lực lên thành mạch máu khi cơ tim giãn nghỉ (huyết áp tâm trương).

Huyết áp được quy định viết dưới dạng áp tâm thu/áp tâm trương. Ở những giai đoạn phát triển và trưởng thành khác nhau , sự đàn hồi của mạch máu cũng thay đổi vì vậy khi chúng ta già đình thì thành động mạch bị tích tụ bởi các mảng bám trở nên kém đàn hồi, khiến tim phải co bóp mạnh hơn để đẩy mãu đi qua, làm huyết áp tăng lên. Đây là vấn đề tuổi tác, tuy nhiên bạn vẫn có thể kiểm soát huyết áp không vượt qua ngưỡng cho phép sau đây:

Ở những giai đoạn phát triển và trưởng thành khác nhau, sự đàn hồi của mạch máu cũng thay đổi. Khi chúng ta già đi, thành động mạch bị tích tụ bởi các mảng bám trở nên kém đàn hồi, khiến tim phải co bóp mạnh hơn để đẩy máu đi qua, làm huyết áp tăng lên. Đây là vấn đề tất yếu của tuổi tác, nhưng bạn vẫn có thể kiểm soát để giữ mức huyết áp trung bình và không vượt quá giới hạn cho phép.

bang-chi-so-huyet-ap-binh-thuong-theo-do-tuoi

Chỉ số huyết áp khi nào cần phải điều trị?

Theo y khoa quy định, huyết áp đo được nhỏ hơn hoặc bằng 90/60 mmHg thì được gọi là huyết áp thấp, trong khi huyết áp cao là những trường hợp có chỉ số huyết áp từ 140/90 mmHg trở lên. Cả hai trường hợp huyết áp dù cao hay thấp đều có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe con người, do đó cần được điều trị kịp thời.

huyết áp trung bình

Những vấn đề gì sẽ xảy ra khi bị cao huyết áp?

Bệnh cao huyết áp nếu không được kiểm soát tốt để về mức huyết áp trung bình, có thể dẫn đến nhiều biến chứng trên các cơ quan quan trọng của cơ thể như tim, não, thận, mắt và các mạch máu…Khi tim phải thường xuyên gắng sức để chống lại sức cản của thành mạch, cơ tim sẽ dần dày lên và mất tính đàn hồi, sau đó nó trở nên phì đại và mỏng hơn, làm giảm sức co bóp của tim, cuối cùng dẫn đến suy tim. Các thống kê cho thấy, có tới 90% các trường hợp mới mắc suy tim có tiền sử bị cao huyết áp.

huyet_ap_cao_3

Trên não, tăng huyết áp có thể gây tai biến mạch máu não hoặc bệnh não do tăng huyết áp. Ngoài ra, huyết áp cao còn có thể làm thiệt hại tới các mạch máu nhỏ trong thận và mắt, dẫn đến suy thận, giảm thị lực và mù lòa. Đó là lý do tại sao bạn nên đi khám mắt định kỳ mỗi năm một lần nếu có bệnh cao huyết áp cao. Nếu huyết áp được kiểm soát tốt sẽ giúp giảm tới 40% nguy cơ đột quỵ; 50% nguy cơ bệnh thận và bệnh tim mạch.

Với Viên uống Vitacare Vision Brain nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ bạn sẽ không còn lo lắng về huyết áp thất thường của mình nữa. Hãy để chúng tôi giữ cho chỉ số huyết áp của bạn và cả gia đình được cân bằng.

Tìm hiểu về VISION BRAIN >>> TẠI ĐÂY <<<

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

hotline-097-va-091-co-nen1

Tiết kiệm: 100.000đ

GÓI KHỞI ĐẦU
 • Dùng 1 - 2 tháng cho cá nhân
 • Bổ sung fatty acids mỗi ngày
 • Sản phẩm non-GMO, an toàn
 • Cải thiện sức khỏe não, tim và thị lực

Tiết kiệm: 200.000đ

GÓI CƠ BẢN
 • Cải thiện chức năng não, tim mạch và thị lực
 • Làm sạch đường máu, phòng ngừa đột quỵ
 • Tăng cường fatty acid cho toàn cơ thể
 • Đào thải dầu bẩn, làm sạch từng tế bào
 • Cân bằng cholesterone và nội tiết

Tiết kiệm: 300.000đ

GÓI NÂNG CAO
 • Cải thiện chức năng từng tế bào
 • Máu huyết lưu thông, cơ thể cân bằng
 • Hỗ trợ trị các bệnh về não, tim mạch, thị lực
 • Tăng trí nhớ, tăng thị lực và cải thiện hệ miễn dịch
 • Hỗ trợ trị bệnh hiệu quả, giúp cơ thể phòng ngừa bệnh