Làm thế nào để có trí nhớ tốt?

Làm thế nào để có trí nhớ tốt là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Như mọi người đã biết thì trí nhớ là yếu tố quan trọng của mỗi người, được con người sử dụng và khai thác thường xuyên, giúp chúng ta ghi nhớ lại tất cả các hình ảnh, sự kiện trong cuộc sống. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của nhiều yêu tố và nguyên nhân khác nhau mà sự ghi nhớ cũng như tập trung của bạn dần giảm đi, ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vậy làm thế nào để có trí nhớ tốt? Dưới đây là một số giải pháp giúp bạn.

làm thế nào để có trí nhớ tốt 1

Làm thế nào để có trí nhớ tốt?

Tập thể dục để khỏe và nhớ lâu hơn

Thường xuyên tập thể dục sẽ thúc đẩy quá trình sinh các noron thần kinh mới tại vùng não trung tâm, là vùng não kiểm soát chức năng ghi nhớ và nhận thức của con người, giúp cải thiện quá trình máu lưu thông lên não và khôi phục chức năng ghi nhớ của não bộ.

Bạn có thể tập aerobic, vì nếu tập aerobic đều đặn sẽ giúp cải thiện sự lưu thông máu huyết trong cơ thể  bao gồm cả não, cải thiện việc tiêu thụ oxogen bởi cơ thể. Đây là một môn loại thể dục đòi hõi tim và phổi phải lảm việc quá tải nhiểu hơn so với lúc nghỉ ngơi. Môn tập aerobic gồm có nhảy aerobic, đạp xe đạp, đi trượt tuyết, đi bộ, nhảy dây, chạy bộ, leo thang và bơi lội.

làm thế nào để có trí nhớ tốt 2

Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Chế độ ăn uống lành mạnh phù hợp sẽ giúp cho não khoẻ mạnh và những thực phẩm chứa các chất chống oxi-hóa và các acid béo Omega-3 giúp tăng cường chức năng của não. Bạn hãy nuôi dưỡng não với những chất bổ sung như thiamine, vitamin E, niacin và vitamin B-6 bằng bổ sung dưỡng chất mỗi ngày một cách đầy đủ và phù hợp.

làm thế nào để có trí nhớ tốt 3

 

Rèn luyện não bộ

Rèn luyện não bộ đểu đặn sẽ giúp cho não tăng trưởng và thúc đẩy sự phát triển các mối nối thẩn kinh mới có thể giúp trí nhớ tốt hơn. Bằng việc phát triển các kỹ sảo trí óc mới, đặc biệt là các kỹ xảo phức tap như học một ngôn ngữ mới hay chơi một nhạc cụ mới và việc thách đố não với những bài đố hoặc  trò chơi game, chúng ta có thể giữ cho não năng hoạt và cải thiện chức năng sinh lý của não.

làm thế nào để có trí nhớ tốt 4

Làm thế nào để có trí nhớ tốt? Hãy giảm Stress!

Bạn đừng quá căng thẳng, vì sự căng thẳng mạn tính, mặc dầu không gây tổn thương về thể chất cho não,nhưng làm cho việc nhớ trở thành khó khăn hơn. Nếu tình trạng stress kéo dài thì não sẽ bị tổn thương .Stress không bao giờ có thể loại bỏ được, nhưng bạn có thể kiểm soát được nó, ngay cả những stress tạm thời cũng làm cho việc tập trung tư tưởng và quan sát sự việc trở thành khó khăn.

221stress-va-mat-ngu

Ghi nhận và tạo ra những hình ảnh dễ nhớ

Một cách để tự huấn luyện kỹ năng quan sát của mình thì bạn hãy tập chú tâm quan sát trong vài giây ảnh chụp của một người không quen biết, rổi lật xấp tấm ảnh lại và sau đó mô tả hoặc viết xuống càng nhiểu chi tiết vể tấm ảnh càng hay. Bạn có  thể  nhớ một thông tin dễ dàng hơn khi mà bạn có thể hỉnh dung ra nó.

545597-ky-nang-ghi-nho-giup-ban-co-tri-thong-minh-ky-nang-ghi-nho1

Lập đi lập lại những điểu mà bạn cẩn nhớ

Khi bạn muốn nhớ điều gì chẳng hạn như tên người đồng nghiệp mới hay ngày sinh nhật của người bạn thân bạn hãy lập đi lập lại nhiều lần hoặc lớn tiếng hoặc nhẩm trong miệng. Bạn có thể viểt xuống và nghĩ tới điểu bạn muốn nhớ thật nhiều lần đến khi chúng thực sự ăn vào não bộ của bạn đây là cách giúp bạn tăng kích thích sự ghi nhận của não.

Con-Nguoi-XG-Nao-Bo-1

ws-15393

Những cách trên chính là câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để có trí nhớ tốt?”. Chỉ cần bạn dành một ít thời gian mỗi ngày và làm theo các cách trên thì bạn sẽ có một trí nhớ tuyệt vời. Tuy nhiên, thời gian để thực hiện những việc trên đỏi hỏi sự kiên trì và thời gian dài song kết quả không mang lại nhiều cho việc trí nhớ sụt giảm. Sản phẩm viên uống VITACARE VISION BRAIN chính là lời giải đáp tốt nhất cho trí nhớ của bạn.

TÌM HIỂU VỀ VISION BRAIN >>>> TẠI ĐÂY

tai-bien-mach-mau-nao 8

mua-hanghotline-097-va-091-co-nen1

Tiết kiệm: 100.000đ

GÓI KHỞI ĐẦU
 • Dùng 1 - 2 tháng cho cá nhân
 • Bổ sung fatty acids mỗi ngày
 • Sản phẩm non-GMO, an toàn
 • Cải thiện sức khỏe não, tim và thị lực

Tiết kiệm: 200.000đ

GÓI CƠ BẢN
 • Cải thiện chức năng não, tim mạch và thị lực
 • Làm sạch đường máu, phòng ngừa đột quỵ
 • Tăng cường fatty acid cho toàn cơ thể
 • Đào thải dầu bẩn, làm sạch từng tế bào
 • Cân bằng cholesterone và nội tiết

Tiết kiệm: 300.000đ

GÓI NÂNG CAO
 • Cải thiện chức năng từng tế bào
 • Máu huyết lưu thông, cơ thể cân bằng
 • Hỗ trợ trị các bệnh về não, tim mạch, thị lực
 • Tăng trí nhớ, tăng thị lực và cải thiện hệ miễn dịch
 • Hỗ trợ trị bệnh hiệu quả, giúp cơ thể phòng ngừa bệnh