Sức khỏe là vàng

suc khoe la vangỞ đời, nghèo tiền của tuy cực khổ nhưng không lo lắm, nhưng nếu yếu sức khỏe, bị bệnh tật thì ai cũng hốt hoảng buồn rầu. Vì rằng, tiền của tuy khó kiếm nhưng có thể dùng sức mà làm được, còn sức khỏe lấy gì mua? Chính vì vậy nên mọi người mong ước lúc nào sức khỏe cũng được dồi dào, sung mãn.

Quả thật, trên đời này, sức khỏe là thứ quý nhất! Có sức khỏe dồi dào thì ta mới sung sướng, hạnh phúc, muốn đi đó đi đây, muốn làm việc gì cũng được, đã thế còn vui say hăng hái mà làm. Trong khi đó, người thiếu sức khỏe thì thân thể yếu ớt, gầy còm, cả ngày chỉ biết ngồi ủ rủ một nơi, còn bị bệnh kéo đến tấn công đau đớn khổ sở. Nhiều người còn phải nằm liệt giường liệt chiếu nữa!

Ai có sức khỏe dồi dào thì cuộc đời hướng được sự vui sướng, lúc nào cũng thích nghi được với hoàn cảnh, có khả năng hoạt động để thể hiện được mộng ước của mình. Chỉ khi sức khỏe được dồi dào ta mới cảm thấy yêu đời và vui sống.

Với người có sức khỏe thì lúc nào cũng hăng say hoạt động, không dễ gì chịu khoanh tay bó gối ngồi yên một chỗ, chỉ mong tìm việc mà làm. Tinh thần họ cũng phấn chấn hăng say với công việc hơn. Vì một khi thể xác được khỏe mạnh thì tinh thần trở nên minh mẫn, trí óc thông minh sáng láng.

Còn người thiếu sức khỏe thì sống khổ sở, buồn bã, không thiết tha gì đến mọi sinh thú ở đời. Ngay những món ăn ngon vốn từng thèm khát, nay cũng không hề nghĩ tới. Người mà sức khỏe yếu kém như vậy thì không còn khả năng giúp ích cho xã hội. Lắm khi thấy việc trước mắt họ cũng muốn xắn tay áo lên làm, nhưng “lực bất tòng tâm”, sức lực yếu kém không chịu chiều theo ý muốn của mình nữa! Vì vậy, yếu sức khỏe là điều bất hạnh nhất, ai cũng lo lắng.

bao ve suc khoe

Vì vậy ta cần bảo vệ chăm sóc mình thật tốt

Những gì cần cho một sức khỏe dồi dào

Sống hợp vệ sinh: Muốn có nhiều sức khỏe và được sống lâu, ta phải biết cách ăn ở cho hợp vệ sinh.

Việc ăn ngủ: Người ta ai cũng phải ăn uống mới sống được. Thường mỗi ngày ta ăn hai ba bữa: sáng dùng điểm tâm, còn trưa và chiều và hai bữa chính. Thức ăn gồm có chất đạm, chất đường và chất mỡ, cùng khoáng chất và nhiều sinh tố cần thiết như A, B1, C, D,…Những sinh tố này có nhiều trong gạo, thịt, trứng, trái cây, rau cải. Số calori cần thiết cho một người lớn trung bình là 3.000. Với người cả ngày chỉ làm việc nhẹ nhàng thì chỉ cần 2.200 calori cũng đủ, nhưng với người làm việc nặng nhọc thì họ phải tiêu thụ số nhiệt lượng nhiều hơn, có thể trên 3.000 calori.

Thức ăn nuôi sống ta hằng này cần phải chọn thứ tươi tố, bổ dưỡng, và được bảo quản trong điều kiện hợp vệ sinh. Với rau cải phải mua thứ thật tươi ngon và rửa kỹ. Trái cây phải là thứ vừa chín tới mới có nhiều sinh tố.

Với nước uống, ta phải dùng nước sạch, đun sôi rồi mới để nguội. Những thức uống như rượu, cà phê ta nên hạn chế.

Giấc ngủ hàng đêm giúp ta hồi sức nhanh chóng, nếu được ngủ đầy đủ và ngon giấc. Phòng ngủ nên thoáng mát sạch sẽ, ánh sáng dịu và không có tiếng động dồi vào.

ngủ

– Nghỉ ngơi: Suốt ngày làm việc mệt nhọc, ta phải dành ít thời gian để nghỉ ngơi. Giờ nghỉ trong ngày thường ít ỏi nên ta phải tranh thủ ngủ trong vài mươi phút để được hồi sức phần nào. Đã nghỉ thì không nên nói chuyện hay suy nghĩ vẫn vơ, mà cố để trí óc được thanh thản, và buông lỏng cơ bắp… dù chỉ được nghỉ ngơi trong chốc lát, nhưng sau đó ta cảm thấy sức khỏe trở lại và hăng say với công việc hơn.

Ta cũng nên tránh làm việc quá khuya, khiến ngủ thiếu giờ, sức khỏe dễ suy sụp. Đang làm việc mà thấy mệt mỏi đầu choáng váng mắt hoa thì nên nghỉ ngơi trong chốc lát. Sự gắng sức thái quá chỉ có hại cho sức khỏe mà thôi.

vận động ngoài trời Nên vận động ngoài trời: Sống ở ngoài trời rất tốt, nhất là những vùng có không khí trong lành, có cây côi mát mẻ… Nếu có cơ hội làm việc ngoài trời thì rất tốt cho sức khỏe miễn là tránh những giờ nắng chói nóng chang làm bỏng da rát thịt. Ta nên đi tản bộ hoặc tập thể dục ngoài trời trong buổi sáng. Ánh nắng ban mai sẽ cung cấp sinh tố D, giúp cơ thể ta rắn chắc mạnh mẽ

Không nên phung phí sức khỏe: Sức khỏe là thứ vô cùng quý báu mà chúng ta cần phải giữ gìn và bảo vệ, để đời sống được tươi vui và hạnh phúc.

Những tác nhân làm hại đến sức khỏe như ăn chơi trác táng, cờ bạc, rượu chè, thuốc lá, ma túy, thức khuya, ăn uống kham khổ hoặc không điều độ, nhà cửa chật chội không hợp vệ sinh hoặc làm việc quá nặng nhọc mà không được nghỉ ngơi khiến thân thể rã rời và thần kinh căng thẳng… là “kẻ thù không đội trời chung” của sức khỏe, ta nên cố gắng tránh được chừng nào hay chừng đó. Đó cũng là cách phòng bệnh cho mình sau này.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Ta phải biết cách phòng bệnh, đừng để bệnh xảy ra mới lo chữa trị, đã tốn tiền, mà nhiều khi… quá muộn

Nhiều người lúc nào trong túi cũng có tiền dư bạc để nhưng tiện tặn quá mức, như bữa cơm chỉ mắm muối, qua loa, gặp bệnh đã không thuốc men còn tham công tiếc việc không dám nghỉ ngơi… Hà tiện như vậy quả là ngu dại.

Chỉ khi bệnh tật người ta mới thấy được sức khỏe cần cho cuộc sống đến dường nào!

Vision & Brain – Sản phẩm chứa các Fatty Acid thiết yếu tốt cho hoạt động trí não, cho đôi mắt sang, tinh cùng một hệ tim mạch khỏe mạnh

>>> Chi tiết sản phẩm

Tiết kiệm: 100.000đ

GÓI KHỞI ĐẦU
 • Dùng 1 - 2 tháng cho cá nhân
 • Bổ sung fatty acids mỗi ngày
 • Sản phẩm non-GMO, an toàn
 • Cải thiện sức khỏe não, tim và thị lực

Tiết kiệm: 200.000đ

GÓI CƠ BẢN
 • Cải thiện chức năng não, tim mạch và thị lực
 • Làm sạch đường máu, phòng ngừa đột quỵ
 • Tăng cường fatty acid cho toàn cơ thể
 • Đào thải dầu bẩn, làm sạch từng tế bào
 • Cân bằng cholesterone và nội tiết

Tiết kiệm: 300.000đ

GÓI NÂNG CAO
 • Cải thiện chức năng từng tế bào
 • Máu huyết lưu thông, cơ thể cân bằng
 • Hỗ trợ trị các bệnh về não, tim mạch, thị lực
 • Tăng trí nhớ, tăng thị lực và cải thiện hệ miễn dịch
 • Hỗ trợ trị bệnh hiệu quả, giúp cơ thể phòng ngừa bệnh